10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

  • Địa chỉ: 212/58 Thoại Ngọc Hầu, Phú Thạnh, Tân Phú, TP HCM
  • CD/Fax: 0838 612 029
  • info.noithataeros@gmail.com
  • Hotline: 0905 224 888
  • 10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP  KẾ HOẠCH KINH DOANH MỞ QUÁN ĂN, NHÀ HÀNG

     

    Khi mới chập chững bắt đầu bước vào kinh doanh một nhà hàng mới thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc mở một nhà hàng mới không phải là quá khó khăn. Việc bạn cần chỉ là lên kế hoạch thật cẩn thận, chi tiết, tỉ mĩ và chuẩn bị đầy đủ 10 bước sau đây là đã có thể tự tin tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quán ăn, nhà hàng rồi.

    10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

     

    Bước 1:

    Xác định rõ loại nhà hàng bạn muốn kinh doanh. Hãy xem xét kỹ loại đồ ăn bạn muốn phục vụ và khoảng giá cho thực đơn. Bạn cũng nên xác định liệu bạn có muốn phục vụ đồ uống có cồn trong quán ăn nhà hàng hay không?

    Bước 2:

    Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, bao gồm những đối thủ gián tiếp và  đối thủ trực tiếp

    Bước 3:

    Thành lập công ty để bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi những món nợ của cửa hàng, nhà hàng. Bạn cần thành lập và đăng kí tên công ty.

    Bước 4:

    Cần cân nhắc kĩ càng về số vốn bạn cần có để thể bắt đầu mở cửa hàng, nhà hàng, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào. Tuy nhiên cách tốt nhất đó là bạn chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể rồi trình bày với những nhà đầu tư tiềm năng, còn nếu kinh doanh bằng vốn tự có thì có thể tự mình triển khai nhé.

    Bước 5:

    Cân nhắc địa điểm mở nhà hàng. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở cửa hàng, nhà hàng, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công. Thông thường, các cửa hàng ,nhà hàng được đặt gần đường quốc lộ, các con phố chính với nhiều người qua lại và nhiều văn phòng công ty và trung tâm thương mại, và có thể gần với nhiều nhà hàng khác tạo nên một trung tâm ăn uống để hút khách.

    Điều tra tình hình,địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau để đưa ra lựa chọ tốt nhất. Khi bạn thương lượng chi phí thuê lại địa điểm, hãy nhớ rằng chi phí này bao gồm cả việc sửa sang lại cửa hàng, và nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất.

    10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

     

    Bước 6:

    Đăng kí giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác.

    Bước 7:

    Mời nhân viên y tế đến kiểm tra vệ sinh và thiết bị phòng cháy, cứu hỏa của cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh để chắc chắn rằng mọi thứ đều tốt cho việc kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.

    Bước 8:

    Đầu tư trang thiết bị phục vụ kinh doanh:

    * Số lượng bàn ăn:

    –        Mặt bằng đủ diện tích cho số lượng bàn ăn

    –        Bàn lễ tân,  điều hành,  kế toán

    –        Ly, chén…

    * Các món ăn:

    –        Diện tích xây dựng nhà bếp và chế biến

    –        Dụng cụ nấu nướng, phục vụ bếp

    –        Dụng cụ phục vụ chế biến

    –        Diện tích mặt bằng khâu chuẩn bị, tập kết thực phẩm

    –        Nguồn nước

    –        Hệ thống thoát nước, rác thải, vệ sinh

    * Hệ thống băng, biển quảng cáo

    * Dụng cụ phục vụ :

    –        Quạt mát, máy lạnh

    –        Đèn thắp sang, đèn màu trang trí

    –        Nhân lực

    –        Đầu bếp

    –        Phụ bếp

    –        Nhân viên chạy bàn

    –        Nhân viên lễ tân

    –        Nhân viên điều hành, quản lý

    –        Nhân viên kế toán, thanh toán

    –        Nhân viên thực phẩm

    –        Nhân viên coi giữ xe

    Dự phòng quỹ tiền mặt cho:

    1. Mặt bằng kinh doanh

    2. Thiết kế nội thất cửa hàng, nhà hàng

    3. Dụng cụ nấu nướng, chế biến

    4. Dụng cụ phục vụ : ly, chén, thìa dĩa,bàn ghế, đèn điện, quạt điện…

    5. Thực phẩm, gia vị…

    5. Dụng cụ quảng cáo: Băng rôn, biển quảng cáo, khẩu hiệu…

    6. Vốn đầu tư xây dựng: bếp lò, nhà cửa …

    10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

     

     

    Bước 9:

    Tìm kiếm, liên hệ nhà cung cấp thực phẩm để đặt hàng thực phẩm và các thứ liên quan khác một tuần trước khi khai trương. Một số loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng, nên hãy đảm bảo đơn hàng đến sát ngày khai trương.

    Bước 10:

    Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ. Hãy tuyển một kế toán phụ trách mọi vấn đề thu chi và đóng thuế thu nhập của cửa hàng, nhà hàng. Đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tất cả nhân viên toàn thời gian của cửa hàng.

    Bếp trưởng cần phải quy định đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày.

    Bạn có thể tham khảo các nhà hàng xung quanh hay các tạp chí tuyển dụng để chọn ra ứng viên xuất sắc nhất.

    Mức lương cho bếp trưởng và các đầu bếp phụ khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và menu của nhà hàng. Tất nhiên, lương cho bếp trưởng luôn cao hơn các đầu bếp khác.

    Với một số chia sẽ nhỏ trên Aeros hy vọng các bạn có thể tư tin khởi nghiệp của mình với ngành kinh doanh cửa hàng nhà hàng các bạn nhé!

     

    Nguồn: Tư vấn Aeros

    Hãy share để mọi người cùng biết:

    10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng 10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng

    10 BƯỚC CƠ BẢN CHO LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH mở Quán Ăn, Nhà Hàng: Tp HCM, Bình Dương,Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần...

    10/ 10 - 3383 phiếu bầu

    Back      Print In      Đã xem : 1448

    Hỗ trợ trực tuyến

    Hotline

     

    0905 224 888

    TƯ VẤN TP HỒ CHÍ MINH
    0905 224 888
    Chat
    TƯ VẤN KV BÌNH DƯƠNG
    0977 338 393
    Chat
    TƯ VẤN KV ĐỒNG NAI
    0902 387 435
    Chat
    TƯ VẤN KV PHÍA NAM
    0995 224 888
    Chat
    TƯ VẤN KV PHÍA BẮC
    0988 523 733
    Chat
    TƯ VẤN KỸ THUẬT
    0902 320 490
    Chat

    Đăng ký nhận báo giá

    Thống kê

     Đang online :  8
    Thống kê Hôm nay:  878
    Thống kê Hôm qua:  2366
    Thống kê Tuần trước:  27633
    Thống kê Tháng trước:  69123
    Thống kê Tổng lượt truy cập:  2294758

    Video

    Fanpage facebook

    Back to top
    Liên kết nhanh

    Bản quyền 2015 © thuộc: Aeros.vn

    Thiết kế nội thất đẹp, Thi công nội thất đẹp, thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thiết kế shop đẹp, thiết kế nội thất chung cư đẹp,thiết kế showroom đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, thi công nội thất shop đẹp, thiet ke shop my pham đẹp, thiet ke cua hang my pham đẹp, bao gia thi cong noi that đẹp, thi cong noi that shop đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop đẹp, thiết kế văn phòng sang trọng , thiết kế nội thất chung cư đẹp, thiết kế quán cafe đẹp, thiết kế quán kem đẹp, thiết kế nội thất tphcm đẹp, thiet ke sieu thi mini đẹp, thiet ke shop tui xach đẹp, thiết kế nhà thuốc tây chuẩn, thiet ke noi that dong nai đẹp, thiết kế nhà sách đẹp rẻ, thiết kế quán trà sữa  đẹp, thiết kế shop giày dép đẹp, Thiết kế shop đẹp, tủ bếp đẹp rẻ, thiết kế tủ bếp đẹp, thi công tủ bếp rẻ, tủ bếp đẹp, thiết kế văn phòng đẹp, thiết kế gian hàng hội chợ đẹp, thiết kế shop quần áo trẻ em đẹp, thiết kế gian hàng siêu thị đẹp, tuyển nhân viên thiết kế nội thất, thiết kế shop thời trang đẹp, sửa chữa shop, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thiet ke bang hieu, thiet ke salon toc, thiet ke nha pho, thiet ke biet thu, thiet ke phong khách, tư vấn thiết kế nội thất,

    Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
    Mua thêm sản phẩm khác
    Xem giỏ hàng