5+ Cách Để Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Ngày tạo: 12/08/2022

5+ Cách Để Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Cùng AEROS tìm hiểu 5+ Cách đặt gương đúng vị trí trong phòng ngủ mới nhất và đầy đủ nhất trong bài viết sau nhé!

Cách để gương trong phòng ngủ đẹp như thế nào để hợp phong thủy? Vị trí đặt gương soi trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp mang lại sức khỏe, công danh, sự nghiệp,...hiện nay. Trong bài viết này, AEROS sẽ hướng dẫn bạn chọn hướng đặt , trang trí gương và những điều kiêng kỵ để giấc ngủ ngon hơn.

Cách để gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 1

Tại sao không được để gương trong phòng ngủ? Có nhiều ý kiến cho rằng việc để gương trong phòng ngủ sẽ làm khuếch tán những năng lượng xấu, gây ảnh hưởng không tốt với gia chủ. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, việc bố trí gửi trong phòng ngủ hợp lý sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều tài lộc và may mắn.

>>> Xem thêm: 14+ Ý tưởng decor phòng ngủ vintage đẹp và độc đáo nhất 2023

Chọn hướng để gương trong phòng ngủ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 2

Hướng đặt gương là hướng nào thì tốt?

Trước tiên, nếu bạn muốn biết cách đặt gương theo hướng trong phòng ngủ chính xác, bạn cần phải biết hướng của nó. Các hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Bắc, Đông Nam. Trong đó:

Hướng Đông: Đặt gương ở hướng Đông giúp hút sinh khí từ đất trời, giúp gia chủ tăng thêm cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật.

Hướng Bắc: Đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng mang lại may mắn và hạnh phúc, giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, tài lộc.

Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho cát khí, đặt gương ở hướng này sẽ giúp công việc làm ăn phát tài lộc và được suôn sẻ.

Lưu ý: Không nên đặt gương ở hướng Nam, vì gưởng mang yếu tố hành Thủy còn hướng Nam mang năng lượng Hỏa. Nếu đặt gương hướng Nam sẽ tạo ra sự xung khắc, đem lại bất lợi cho gia chủ.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 3

Cửa sổ là nơi đưa ánh sáng vào phòng. Vì vậy, có thể đặt gương gần cửa sổ sẽ phản chiếu ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên vào phòng, giúp căn phòng của bạn sáng sủa và thông thoáng hơn, thúc đẩy sự lưu thông của năng lượng và các luồng khí dễ dàng hơn.

Đặt gương ở vị trí phản chiếu được những hình ảnh vui mắt

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 4

Cách đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo là nơi có thể phản chiếu những hình ảnh hạnh phúc, vui vẻ. Gương có tính chất nhân đôi, vì vậy việc đặt chúng ở nơi chúng có thể phản chiếu những hình ảnh hạnh phúc sẽ làm tăng vượng khí và tăng năng lượng tốt trong phòng.

Đặt gương ở những nơi tương đối tối tăm

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 5

Đặt gương ở khu vực tối sẽ làm tăng ánh sáng. Giúp loại bỏ những năng lượng xấu trong nhà.

Treo gương trên tường khi bước vào phòng ngủ là bức tường

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 6

Nếu đặt chân vào phòng ngủ và nhìn thấy bức tường đầu tiên thì việc treo gương trên tường chính là cách đặt gương trong phòng ngủ bạn nên làm. Cách bố trí này giúp cải thiện không gian chật hẹp, tạo chiều sâu, tạo ra nhiều ánh sáng hơn trong không gian sống, mang đến cho chủ nhân cái nhìn rộng mở.

Nên để gương trong phòng ngủ như thế nào?

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 7

Nên để gương ở đâu trong phòng ngủ chắc hẳn là câu hỏi của nhiều gia chủ, nhất là chị em - người có nhu cầu soi gương, trang điểm nhiều.

Đặt gương trong cánh tủ trang điểm

Để tốt cho phong thủy, gia chủ nên chọn bàn trang điểm có gương dạng hai cánh để có thể đóng gương lại khi không cần dùng gương. Với kiểu bàn trang điểm này, bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng mà không phải lo đối diện với cửa ra vào hay đối diện với đầu giường.

Sử dụng bàn trang điểm dạng gấp gọn

Nếu phòng ngủ nhỏ và gương không thể xoay được về hướng phong thủy thì sử dụng bàn trang điểm gấp là một lựa chọn lý tưởng cho gia chủ. Bạn có thể mở gương ra khi trang điểm và đóng lại sau khi sử dụng.

Sử dụng gương đặt trong cửa tủ quần áo

Cách đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo là đặt trong cửa tủ quần áo. Vị trí đặt gương này sẽ ngăn không cho gương phản chiếu vào giường ngủ của gia chủ, khi cần dùng chỉ cần mở ra, hoàn toàn đảm bảo về mặt phong thủy.

Sử dụng rèm che gương

Cách làm này không chỉ làm tròn công năng bảo vệ gương mà còn tránh được những điều kiêng kỵ liên quan đến gương phòng ngủ. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, cùng 1 chiếc gương trang điểm thì có thể sử dụng một mảnh vải hoặc một mảnh rèm để che gương lại.

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 8

Không nên để gương ở đâu trong phòng ngủ bạn đã biết chưa?

Mỗi đồ vật trong ngôi nhà đều có một ý nghĩa, một năng lượng nhất định và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, dù nhỏ hay lớn.

Gương nói riêng luôn tiềm ẩn một loại năng lượng vô cùng đặc biệt. Chúng có thể mang lại năng lượng tốt nhưng cũng có thể là năng lượng tiêu cực. Vì thế, nhất định phải tránh những vị trí đặt gương sau để đảm bảo phong thủy cho căn nhà:

Đặt gương trong phòng ngủ đối diện cửa ra vào

Trong cuộc đời, ai cũng nên dành một phần ba thời gian cho việc ngủ. Vì vậy, phòng ngủ cần được bố trí cẩn thận để mang đến cho gia chủ một giấc ngủ ngon và năng lượng tốt cho tài vận của gia chủ.

Không nên đặt gương trước cửa phòng ngủ, phòng khách để tránh những điều may mắn, tốt lành bị xua đuổi. Theo quan niệm dân gian, gương là một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác.

Nên đừng bao giờ để gương trước cửa phòng ngủ. Nó có thể mang đến cho bạn những điều không may mắn. Ngoài ra, ý thức của con người thường chưa được đánh thức khi họ bước ra khỏi phòng ngủ. Nhìn thấy mình trong gương có thể khiến bạn hoảng sợ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đặt gương đối diện với giường ngủ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 9

Khi đặt gương đối diện giường ngủ có nghĩa là hình ảnh của bạn đang ở trên giường sẽ được gương phản chiếu. Khoa học đã chứng minh rằng, chỉ cần bạn nhìn vào gương từ 3 phút trở lên sẽ bị hút đi năng lượng vì thế trong quá trình ngủ bạn sẽ cảm thấy mệt hơn.

Gương chiếu vào bàn làm việc hoặc bàn đọc sách

Vị trí đặt gương này dễ gây phân tâm và giảm năng suất, hiệu quả công việc. Theo phong thủy, để gương trên bàn làm việc có thể khiến bạn khó gây dựng sự nghiệp, dễ gặp điều không mong muốn.

Gương chiếu trực tiếp vào cửa sổ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 10

Đặt gương đối diện cửa sổ sẽ có tác dụng phản chiếu trực tiếp ánh sáng từ bên ngoài vào, tạo cảm giác sáng sủa khó chịu, năng lượng xấu dễ gây kích thích cho gia chủ.

Tuyệt đối không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Nếu bạn treo hai tấm gương được đặt đối diện nhau, các tia sáng sẽ phản xạ ra khỏi nhau và tạo ra một mớ hỗn độn. Điều này không có lợi cho việc phân tán và tích tụ năng lượng trong nhà, làm hao tán tài vận của gia đình.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 11

Trong trường hợp treo quá nhiều gương trong phòng có thể khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Không giúp điều tiết cũng như thu hút lượng trong phòng ngủ, mà còn làm phân tán tài vận và gây bất hòa của những người trong nhà.

Không nên gắn gương trên trần

Gương trên trần nhà luôn phản chiếu hình bóng người bên dưới, điều này làm tổn hại đến sức khỏe và tài vận. Khiến bạn thêm trằn trọc, ngủ không ngon giấc.

Không sử dụng gương cũ, bị nứt hoặc cong vênh

Theo các chuyên gia phong thủy, gương là vật hấp thụ nhiều hình ảnh mỗi ngày. Sử dụng gương cũ, gương bị nứt sẽ làm hình ảnh trong gương bị chồng chất, gây giảm vượng khí trong gia đình.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 12

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra năng lượng tiêu cực. Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì không nên treo gương đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì gương sẽ khuếch tán năng lượng xấu.

Cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ

cach dat guong trong phong ngu hop phong thuy 13

Những điều cấm kỵ và không tốt khi để gương trong phòng là gương chiếu vào giường ngủ. Tuy nhiên do thiết kế kiến trúc ban đầu và bạn không thể thay đổi điều đó, hãy tham khảo và sử dụng những mẹo hóa giải sau đây để giúp cho phòng thủy phòng ngủ trở nên tốt hơn:

  • Sử dụng bình phong để ngăn cách: Hãy xem xét mua thêm một tấm bình phong nhỏ đủ để năng cách giữ giường và gương. Tuy nhiên, cách này tốt nhất chỉ nên sử dụng nếu nhà bạn có không gian rộng.

  • Dời gương sang một vị trí khác: Đây là cách làm đơn giản và khá hiệu quả, bạn có thể di chuyển gương sang vị trí đối diện tủ đồ, hoặc nơi đâu tùy thích, chỉ cần hợp phong thủy là được.

Hy vọng với những chia sẻ của nội thất AEROS sẽ giúp bạn biết cách để gương trong phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Chúc bạn sẽ sở hữu được không gian nhà đẹp và thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp.

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.
Arrow Page Up