10+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Hiện Đại, Sang Trọng 2023

Ngày tạo: 10/04/2023

10+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Hiện Đại, Sang Trọng 2023

Phòng họp là không gian quan trọng, không thể thiếu trong bất kì công ty, tổ chức hay doanh nghiệp nào. Vậy thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng cần những tiêu chuẩn gì? Cùng AEROS tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng cho công ty cần tuân theo tiêu chuẩn gì? Ở bài viết này, công ty thiết kế nội thất AEROS sẽ gợi ý cho bạn những mẫu phòng họp, hội nghị. Tìm hiểu ngay.

Tầm quan trọng của phòng họp đẹp, hiện đại

mau noi that van phong dep 1

Mỗi doanh nghiệp, công ty, tổ chức dù lớn hay nhỏ đều sẽ có những buổi gặp mặt, gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, là cơ sở để mọi người trong tổ chức đưa ra ý kiến của mình. Ý tưởng lớn hơn là để các đối tác cùng hợp tác làm ăn với nhau trong một không gian được bố trí trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp.

Các cuộc họp, dù lớn hay nhỏ, quyết định sự bền vững của một tổ chức. Vì vậy, thiết kế phòng họp cũng phải đạt những tiêu chuẩn nhất định.

>>> Xem thêm: 10+ NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG - AEROS

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn về diện tích thiết kế phòng họp

mau noi that van phong dep 2

Doanh nghiệp cần xác định không gian phòng họp phù hợp, có đủ sức chứa để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, từ cuộc họp nhỏ đến cuộc họp có nhiều thành viên.

Nên bố trí không gian theo tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu hoạt động của phòng họp, nhưng không được quá rộng hoặc quá nhỏ so với diện tích chung vì sẽ làm mất cân đối bố cục phòng sẵn có trong doanh nghiệp.

Dựa vào số lượng người tham dự phòng họp tối đa để xác định diện tích phù hợp, chú trọng vào tổng số nhân viên trong công ty để xác định quy mô nhân sự và tính chất công ty sẽ tổ chức. .

Ví dụ với số lượng nhân sự là 20 người có thể tổ chức phòng giảng dạy diện tích 40m2 hoặc diện tích sử dụng từ 80 đến 100m2 đối với công ty 100 người.

Trường có quy mô lớn hơn, dưới 200 chỗ học, được bố trí diện tích tối thiểu 0,8m2/người.

Tiêu chuẩn về chiều cao của trần

mau noi that van phong dep 3

Phòng họp có trần cao hơn sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, giúp giải tỏa căng thẳng, thông thường chiều cao tối thiểu là 3m. Còn nếu phòng có diện tích rộng hơn thì có thể tăng chiều cao nhưng cũng tránh chiều cao quá mức làm cho căn phòng có chiều sâu, tạo ảo giác trong các cuộc họp hoặc thảo luận.

Tiêu chuẩn về cửa ra vào

mau noi that van phong dep 4

Để đảm bảo không gian trong phòng hội thảo được sắp xếp hợp lý và dễ dàng, các cửa ra vào nên rộng và thoải mái, có thêm rèm che để không gian vừa rộng rãi và hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất

mau noi that van phong dep 5

Phòng họp được trang bị nội thất cơ bản như bàn ghế, loa, bục, micro, tủ tài liệu,...

Thiết kế phòng họp cần đáp ứng tiêu chí mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái giúp nâng cao hiệu quả cuộc họp và đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, sang trọng, trang trọng và chuyên nghiệp.

Nội thất được trang bị trong phòng hội thảo sẽ thể hiện uy tín, thương hiệu và bộ mặt của tổ chức trong quá trình hợp tác với đối tác.

Nội thất phải phù hợp với tính chất và mục đích của cuộc họp.

Các thiết kế đồ nội thất nên chọn những mẫu thiết kế phù hợp với không gian của phòng họp và phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng về tính tiện dụng cũng như cách bài trí, sắp xếp.

Kích thước bàn trong phòng họp cũng phải tương ứng với số lượng người thường xuyên tham gia họp và kích thước đồng bộ của bàn ghế, tủ tài liệu phải đáp ứng tiêu chuẩn và không gian.

Màu sắc của nội thất cần tạo cảm giác nghiêm túc, nhẹ nhàng và gần gũi để không làm rối mắt cuộc họp, đồng thời đảm bảo sự hài hòa, dễ chịu cho toàn bộ không gian.

Trong không gian phòng học cũng nên thiết kế một vài chiếc ghế đơn ở góc phòng làm việc để phục vụ khách hoặc nhân viên không trực tiếp tham gia cuộc họp, những chiếc ghế này nên dựa vào tường và hướng ra ngoài cửa.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh và ánh sáng

mau noi that van phong dep 6

Phòng hội thảo sẽ phát huy hiệu quả nếu được trang bị các thiết bị âm thanh, ánh sáng và hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin như đèn chiếu sáng, máy chiếu, loa có micro.

Tiêu chuẩn ánh sáng dành cho máy chiếu hoặc màn hình lớn kết nối với dây máy tính và khoảng cách vừa đủ để dễ dàng tăng giảm ánh sáng khi các thành viên theo dõi cuộc họp, tài liệu trên màn chiếu. Linh hoạt thay đổi khi các thành viên đọc tài liệu hoặc có thể sử dụng rèm để phân tán các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài.

Hệ thống âm thanh trong phòng phải đảm bảo mọi người tham gia cuộc họp đều có thể nghe rõ ràng, chân thực, cách tường một khoảng hợp lý.

Về phần nguồn sáng, có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng các ô cửa kính lớn kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng để không bị quá chói chang mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng rộng rãi, thông thoáng cho không gian.

Tiêu chuẩn về cách âm

mau noi that van phong dep 7

Phòng hội nghị phải được bảo vệ cách âm tốt, vì tính chất quan trọng của các cuộc họp ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty, tổ chức rất cần cách âm nên cần có hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn, cách âm tốt.

Tiêu chuẩn về thông gió trong thiết kế phòng họp

Để không gian hội trường luôn thoáng đãng cần bố trí hệ thống thông gió, điều hòa để loại bỏ cảm giác ngột ngạt, bí bách và quan trọng tính nặng nề trong suốt cuộc họp.

Yếu tố phong thủy phòng họp

mau noi that van phong dep 8

Phòng họp là nơi để các thành viên cùng đưa ra ý tưởng, kế hoạch, đường lối phát triển công ty. Đây cũng là nơi đàm phán với đối tác nên cần phải chú ý đến phong thuỷ:

Đồ nội thất: Nên chọn mẫu bàn họp có kiểu dáng hình tròn hay oval, cùng đường cong uốn lượn mềm mại không những mang lại sự sang trọng, nghiêm túc. Giúp hội tụ tài lộc, giảm sát khí, đem tới may mắn cho cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức. Lưu ý không được đặt bàn họp dưới dầm xà ngang.

Đồ trang trí: Nên dùng chậu cây cảnh xanh tươi, vật phong thuỷ, cây phong thuỷ,..tăng thêm sức sống, giảm căng thẳng trong mỗi cuộc họp, đem đến may mắn cho doanh nghiệp.

Cách trang trí nội thất phòng họp cho công ty

Sử dụng nội thất có tính thẩm mỹ cao

mau noi that van phong dep 9

Không gian trong phòng hội nghị được bố trí chủ yếu bằng các đồ nội thất như bàn ghế, máy chiếu, tủ hồ sơ… nên cũng có thể linh hoạt kết hợp sử dụng các vật dụng nội thất để trang trí.

Chọn những bộ bàn ghế đồng thời trang trọng nhưng có hình khối khác nhau và tạo sự đồng bộ thống nhất, có thể kết hợp chân bàn và chân ghế ánh kim.

Trang trí phòng họp bằng cây xanh

Việc sử dụng cây xanh sẽ là một cách thông minh giúp không gian bớt đi sự ngột ngạt, bí bách của các cuộc họp, giúp tăng sự thoải mái, sáng tạo của các thành viên để cuộc họp thành công hơn.

Trang trí bằng tranh ảnh và bằng khen

mau noi that van phong dep 10

Kết hợp trang trí bằng hình ảnh phong cảnh, hình ảnh trang trí sẽ giúp tạo cảm giác nghệ thuật hơn cho căn phòng, kết hợp thêm những tấm bằng khen để khuyến khích, động viên nhân viên tích cực làm việc, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của công ty, xí nghiệp, tổ chức.

Sử dụng đèn trang trí cho thiết kế phòng họp

mau noi that van phong dep 11

Không gian phòng họp phải được bố trí rèm để hạn chế tác động của ngoại cảnh gây mất tập trung cho người tham gia cuộc họp.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất hiện nay

Mẫu phòng họp đẹp, hiện đại

mau noi that van phong dep 12

Thiết kế nội thất phòng hội thảo hiện đại đang là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều công ty, bởi được trang bị nội thất hiện đại kết hợp với sự phối màu hài hòa của tổng thể.

Là một mẫu mang đến sự chuyên nghiệp, hiện đại và có điểm nhấn mạnh mẽ, mang tính cạnh tranh cao với đối tác và kích thích tinh thần làm việc tối ưu cho nhân viên.

Phòng hội nghị theo phong cách hiện đại thổi hồn bằng những yếu tố trang trí tân tiến, hiện đại và độc đáo, decor không quá khô khan, đơn điệu nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về trang thiết bị.

Trang trí phòng họp công ty đơn giản

mau noi that van phong dep 13

Nội thất phòng hội nghị được thiết kế theo phong cách đơn giản sẽ mang đến cho người tham gia bầu không khí thân thiện, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn trang trí trong các cuộc thảo luận, gặp gỡ công việc hay trao đổi với khách hàng.

Thiết kế phòng hội thảo đơn giản tránh sự cầu kỳ về kiểu cách và lựa chọn màu sắc trang nhã, kết hợp với nội thất đảm bảo không gian vẫn toát lên vẻ nghiêm túc nhưng phóng khoáng. Tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng hội thảo có diện tích nhỏ tạo cảm giác rộng và thoáng hơn.

Đây là cách thường được chọn để trang trí phòng họp cơ quan nhà nước.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng họp cao cấp sang trọng

mau noi that van phong dep 14

Thiết kế nội thất phòng hội thảo sang trọng phù hợp với các công ty doanh nghiệp lớn.

Gam màu xám trắng hoặc đen pastel thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp và đẳng cấp, phù hợp với các công ty doanh nghiệp lớn

Đồ nội thất sang trọng cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ đến từng chi tiết cuối cùng và được sắp xếp, định hình theo kích thước chính xác. Số lượng ghế có thể linh hoạt tùy theo số lượng người tham gia và luôn mang đến không gian liên lạc bốn chiều tốt nhất, dễ dàng đi lại và liên lạc giữa các thành viên.

Hình ảnh phòng họp đẹp diện tích nhỏ

mau noi that van phong dep 15

Mẫu phòng họp nhỏ với thiết kế linh hoạt, lựa chọn nội thất đơn giản và sử dụng các ô kính tiêu âm tạo ấn tượng mở rộng không gian và đảm bảo sự riêng tư.

Mô hình phòng họp này phù hợp với số lượng dưới 20 người nhưng vẫn cần trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ như máy chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, nội thất.

Một số lưu ý thiết kế phòng họp nhỏ đẹp và chuyên nghiệp

mau noi that van phong dep 16

Dưới đây là một số lưu ý thiết kế nội thất phòng họp không nên bỏ qua:

  • Phòng họp phải gây ấn tượng với nhân viên và đối tác bằng cách gợi trực tiếp lịch sử, văn hóa và sứ mệnh của thương hiệu.

  • Phòng họp phải đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ, các chi tiết phải hài hòa với tổng thể.

  • Thiết kế phải đáp ứng các yêu cầu chức năng của phòng hội nghị.

  • Phòng họp phải phù hợp với thiết kế của công ty.

  • Toàn bộ phòng họp phải toát lên vẻ chuyên nghiệp, nghiêm túc nhưng không quá gò bó.

  • Tận dụng dịch vụ tư vấn thiết kế phòng họp đẹp nhiều phòng cho đối tác chất lượng hàng đầu.

Trên đây là những nguyên tắc, lưu ý về thiết kế nội thất phòng họp mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những gợi ý trên đây của công ty thi công nội thất AEROS sẽ bạn có thể ý tưởng thiết kế, liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần giúp đỡ.

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.
Arrow Page Up