Thiết Kế Nội Thất Với Quy Tắc 60-30-10 Chuẩn Và Đẹp Nhất 2023

Ngày tạo: 16/01/2023

Thiết Kế Nội Thất Với Quy Tắc 60-30-10 Chuẩn Và Đẹp Nhất 2023

Quy tắc 60 - 30 - 10 là quy tắc tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất, mang lại những không gia màu sắc vô cùng hài hòa, sáng tạo, thể hiện cá tính, sở thích của gia chủ. Hãy cùng AEROS tham khảo Thiết kế nội thất với quy tắc 60-30-10 trong bài viết sau nhé!

Thiết kế nội thất với quy tắc 60-30-10 sẽ mang lại một không gian hài hòa. Màu sắc sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, thể hiện cá tính của chủ nhân căn hộ, vì thế việc chọn màu sắc hợp lý, hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Đọc ngay bài viết dưới đây của công ty thiết kế nội thất AEROS để hiểu rõ và ứng dụng tốt quy tắc phối màu 60-30-10 trong nội thất nhé.

Quy tắc phối màu nội thất 60-30-10 là gì?

quy tac 60 30 10 trong thiet ke noi that 1

60-30-10 là quy tắc tỷ lệ vàng được sử dụng nhiều trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất. Trong bố cục không gian nội thất, màu chủ đạo chiếm 60%, màu trang trí chiếm 30% và 10% còn lại làm điểm nhấn. Đây là một quy tắc rất cơ bản và dễ áp dụng mà hầu hết mọi nhà thiết kế nội thất đều thuộc lòng.

Trước hết, bạn cần lưu ý rằng đây không phải là một công thức chính xác. Bạn nên sử dụng nó như một hướng dẫn để thử nghiệm với bảng màu 3 màu.

Những màu này có thể khác nhau về sắc thái, giúp tạo ra một không gian thẩm mỹ. Trong bố cục không gian nội thất, màu chủ đạo chiếm 60%, màu trang trí 30%, 10% còn lại là màu nhấn.

>>> Tham khảo thêm các Mẫu Tủ Gầm Cầu Thang Nhà Ống Đẹp Hiện Đại Nhất 2023

Cách thiết kế nội thất với quy tắc 60-30-10 chuẩn nhất

60% màu chủ đạo

quy tac 60 30 10 trong thiet ke noi that 2

Dùng trên các bề mặt lớn: tường, sàn nhà hay vách ngăn cửa,.... Màu chủ đạo làm nền cho các màu khác. Màu sắc chủ đạo thường là những gam màu trung tính như trắng, xám hay be,… giúp khung cảnh hài hòa.

Ngược lại, những tông màu chủ đạo sống động sẽ tạo ấn tượng ban đầu sâu sắc hơn.

30% màu trang trí

quy tac 60 30 10 trong thiet ke noi that 3

Dùng cho các chi tiết nội thất trong nhà: ghế sofa, tủ, bàn... Màu trang trí thường là các màu trung tính hoặc giả trung tính khác như xanh lá cây, xanh dương hay vàng,...

30% màu này sẽ hỗ trợ cho màu chính nhưng vẫn đủ khác biệt để tạo nét đặc sắc và sự thú vị cho không gian.

10% màu tạo điểm nhấn

quy tac 60 30 10 trong thiet ke noi that 4

Dùng cho các đồ vật nhỏ trong phòng: đèn, đồ mỹ nghệ, gối, nệm hay phụ kiện trang trí,… Nhóm màu này giúp tạo ấn tượng và phá vỡ sự đơn điệu cho không gian.

Với 10% đó, hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách đồng đều, nhưng đừng quá lạm dụng để vượt quá 10%.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của AEROS sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế nội thất với quy tắc 60-30-10. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế nội thất nhé.

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.
Arrow Page Up