Khám phá các loại đèn trang trí nội thất đẹp nhất năm 2020

Ngày tạo: 25/03/2020

Khám phá các loại đèn trang trí nội thất đẹp nhất năm 2020

Các nhà thiết kế nội thất hiện đại hiểu được tầm quan trọng của các loại ánh sáng phù hợp trong bất kỳ không gian nhà ở nào, bao gồm: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,... Thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra tâm trạng phù hợp và điều chỉnh môi trường xung quanh cho không gian nội thất thêm ấn tượng. Các kiến trúc sư có các nguồn ánh sáng khác nhau giúp tạo ra các không gian chức năng có thể điều chỉnh theo những nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các loại đèn trang trí nội thất

Sử dụng các loại đèn trang trí nội thất để tạo ra lượng ánh sáng chính xác trong một căn phòng điều quan trọng là phải hiểu được đặc điểm của từng loại nguồn chiếu sáng và nhu cầu cụ thể của khách hàng đối với nơi họ sinh sống.

1.Đèn trần âm trần hoặc đèn trần trên cao có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng chung

Các loại đèn trang trí nội thất

Sử dụng đèn lõm trong nhà bếp

Các loại đèn trang trí nội thất

Đèn âm tường cho phòng ngủ con gái

Các loại đèn trang trí nội thất

Phòng khách với đèn âm tường bao quát

Ánh sáng chung là một trong những loại chiếu sáng đầu tiên được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại và đèn trang trí với ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng tổng thể không gian. Những loại nguồn chiếu sáng này cung cấp các yêu cầu chiếu sáng cơ bản để tạo ra một không gian dễ tiếp cận, nơi người dùng có thể di chuyển dễ dàng một cách an toàn trong nhà và có thể quan sát thấy mọi thứ ở xung quanh.

2.Đèn chiếu sáng tập trung vào các vị trí cần thiết trong nhà

Các loại đèn trang trí nội thất

Đèn bàn là một ví dụ tuyệt vời của chiếu sáng tập trung

Các loại đèn trang trí nội thất

Đèn đọc sách treo tường

Các loại đèn trang trí nội thất

Đèn trần chiếu sáng cho không gian bàn làm việc hiện đại

Các chuyên gia thiết kế nội thất đánh giá các loại hoạt động sẽ diễn ra trong từng khu vực của căn phòng để đảm bảo rằng có đủ lượng ánh sáng cho chức năng và cường độ đủ mạnh để chiếu sáng bất kỳ không gian nào cần ánh sáng cụ thể. Ánh sáng này cho phép chúng ta đặt các nguồn ánh sáng thích hợp ở những nơi cần thiết nhất, chiếu sáng các khu vực cụ thể và cung cấp khả năng hiển thị cho các hoạt động như đọc sách, nấu ăn, mặc quần áo hoặc làm bài tập về nhà. Tập trung vào các khu vực phía trên quầy bếp, bàn trang điểm phòng tắm, bàn làm việc, hoặc cạnh giường hoặc ghế để xác định ánh sáng tập trung phù hợp nhất.

3.Sử dụng đèn trang trí nội thất trong nhà thêm ấn tượng

Các loại đèn trang trí nội thất

Sử dụng làm đèn trang trí tạo điểm nhấn cho bàn ăn

Một kế hoạch khác khi lựa chọn đèn nội thất là việc sử dụng chúng chiếu sáng tạo điểm nhấn trang trí. Các nhà thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp chuyển sang sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn để thêm các yếu tố trang trí và tạo ra tác động thị giác mạnh mẽ trong ngôi nhà. Ánh sáng nhấn là một loại thiết bị được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại có thể làm nổi bật các yếu tố nhất định như tranh vẽ, điêu khắc, lối vào hoặc một tính năng kiến ​​trúc. Thông thường, ánh sáng tạo điểm nhấn có thể là yếu tố thiết kế độc đáo của riêng mình, đó là điểm nhấn của không gian như đèn chùm trang nhã hoặc các kiểu dáng cách điệu khác nhau. Sự kết hợp chính xác của ánh sáng có thể làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn đem đến những điều thú vị tuyệt vời.

Mẹo thiết kế ánh sáng với các mẫu bóng đèn trang trí nội thất đẹp nhất

1.Đèn trang trí nhà bếp

Các loại đèn trang trí nội thất

Có ánh sáng đầy đủ trong nhà bếp là điều cần thiết. Bạn có thể chọn đèn treo - để giúp việc cắt và chuẩn bị thức ăn dễ dàng hơn. Bố trí đèn phù hợp đảm bảo nguồn sáng khuếch tán để tránh ánh sáng chói phản chiếu trên mặt bàn sáng bóng hoặc ánh sáng LED làm bề mặt mờ. Một mẹo thiết kế ánh sáng khác cho nhà bếp là kết hợp đèn trần âm trần giúp cho phòng bếp nhà bạn thêm cường độ sáng.

Các loại đèn trang trí nội thất

Hai loại ánh sáng tủ cho ánh sáng nhà bếp khác nhau là đèn trên tủ và đèn dưới tủ. Đèn trên tủ có thể được sử dụng để làm nổi bật các món ăn và màn hình trang trí trên các thiết kế tủ mở và đèn dưới tủ nhiều hơn để chiếu sáng hoặc làm nổi bật đèn nền. Đèn trên tủ thường sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng, trong khi đèn dưới tủ có thể sử dụng dải đèn LED, đèn huỳnh quang, halogen, xenon hoặc đèn dây.

Các loại đèn trang trí nội thất

Những bóng đèn trần được thiết kế và trang trí nằm gọn trong những quả lồng hình tròn điều chỉnh mức sáng với cường độ không quá lớn, đồng thời bố trí dày đặt tạo nên một cái nhìn tổng thể ấn tượng nhất.

Các loại đèn trang trí nội thất

Với bóng đèn Edison được thả trần dày đặt cung cấp ánh sáng vàng dịu nhẹ, các nhà thiết kế bắt đầu chú ý nhiều hơn đến đồ đạc đơn giản. Không gian bếp được tái hiện mang màu sắc ấm cúng, gần gũi và đầy lãng mạn.

Các loại đèn trang trí nội thất

Bố trí đèn trần hình hoa phía bên trên khu vực bếp, đèn được đặt trong khung hình hộp độc đáo, tuy không quá cầu kỳ những đủ để làm nên sự khác biệt và thu hút đặc sắc.

2.Đèn trang trí và chiếu sáng cho phòng ăn

Các loại đèn trang trí nội thất

Phòng ăn hoặc khu vực ăn uống là nơi khách hàng của gia đình bạn và các thành viên trong nhà sẽ ngồi xuống dùng bữa. Là người thiết kế không gian, bạn sẽ phải đảm bảo nó được chào đón nhất có thể và cách tốt nhất để đạt được điều đó là lắp đặt đèn phía trên bàn ăn. Một đèn chùm hoặc đèn treo sẽ giúp khu vực bàn ăn trở nên có điểm nhấn và thu hút mọi người.

Các loại đèn trang trí nội thất 


Xu hướng chiếu sáng phòng ăn rất quan trọng, nhưng chúng không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Khi chọn ý tưởng trang trí cho phòng ăn, bạn cũng phải xem xét đến tâm trạng, kích thước, diện tích phòng và lựa chọn phong cách bổ sung ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Những ngọn nến được đặt trên cao trong ống kính nhỏ phía trên bàn ăn tạo nên một không gian thật lãng mạn và đầy cuốn hút.

3. Đèn trang trí nội thất phòng khách

Các loại đèn trang trí nội thất

Không giống như các phòng khác trong nhà, phòng khách có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Một phòng khách có thể được sử dụng để xem TV, đọc, chơi các trò chơi trên bàn, làm bài tập về nhà, giải trí cho khách. Bạn có thể sử dụng đèn trang trí treo trên trần với những hình cầu thủy tinh sang trọng và kích thích thị giác với cường độ ánh sáng được điều chỉnh phù hợp nhất.

Các loại đèn trang trí nội thất

Hệ thống đèn chùm trang trí với ánh sáng trắng lấp lánh lan tỏa khắp căn phòng đã tạo nên một điểm thu hút đặc biệt giúp phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Sự lựa chọn tinh tế và đồng nhất giữa đèn trang trí và nội thất xung quanh đã mang đến một bức tranh hài hòa đẹp như mơ.

Các loại đèn trang trí nội thất

Thiết kế trần giả tuyệt đẹp và hiện đại nhất với ánh sáng cove có thể được xây dựng vào trang trí phòng khách của bạn mang đến một không gian hoàn toàn sang trọng và đẳng cấp.

4. Đèn trang trí nội thất cao cấp phòng tắm

Các loại đèn trang trí nội thất

Ánh sáng thích hợp sẽ tạo nên khác biệt trong một phòng tắm. Phòng tắm là nơi bạn cần nhất vào buổi sáng. Bạn cần chải chuốt trong phòng tắm, đó là lý do tại sao nên có ánh sáng đầy đủ để hỗ trợ trong công việc hàng ngày. Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong phòng tắm là lắp đặt nguồn sáng phía trên gương trang điểm. Điều này sẽ dẫn đến bóng tối không mong muốn và ánh sáng chói lóa trên khuôn mặt của bạn. Đặt các ánh sáng ngang tầm mắt ở hai bên gương là cách chính xác để làm sáng khu vực.

Các loại đèn trang trí nội thất

Các mẹo thiết kế ánh sáng tuyệt vời khác cho phòng tắm là chiếu sáng tạo điểm nhấn phía trên bồn tắm để tạo cho khu vực này một ánh sáng ấm áp và dịu nhẹ, chiếu sáng bên dưới các tủ để chiếu sáng vào ban đêm, bạn cũng có thể cài đặt đèn nền phía sau gương để tạo hiệu ứng ánh sáng cho không gian đẹp nhất.

5.Các loại đèn trang trí nội thất phòng ngủ

Các loại đèn trang trí nội thất

Có nhiều lựa chọn ánh sáng phòng ngủ có thể tạo ra một bầu không khí ấm áp, thư giãn cho các thành viên trong nhà. Ví dụ, thay vì bố trí ánh sáng trần, bạn có thể chọn đèn treo hoặc trang trí đèn treo ở hai bên giường. Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn ánh sáng trần. Bạn có thể bổ sung một vật cố ánh sáng trần đẹp với một cặp đèn bàn trên mỗi đầu giường. Đối xứng ánh sáng tạo nên điều kỳ diệu trong một phòng ngủ.

Các loại đèn trang trí nội thất

Ai bảo ánh sáng phải màu trắng? Chẳng hạn như ánh sáng màu xanh này chiếu vào từ cửa sổ. Bạn có thể sử dụng ánh sáng màu làm điểm nhấn nếu bạn thích ánh sáng nổi bật trong phòng ngủ hơn là màu trắng sáng truyền thống.

Các loại đèn trang trí nội thất

Đối với vẻ ngoài của đèn chùm nhưng ở quy mô nhỏ hơn, bạn có thể treo ba hoặc nhiều đèn chiếu sáng phù hợp hoặc phối hợp trên giường của bạn. Để thêm phần thú vị, hãy chọn các mặt dây có kiểu dáng tương tự nhưng có các quả cầu với các hình dạng và sắc thái khác nhau và treo chúng ở các độ cao khác nhau. Chỉ cần chắc chắn để cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng của bạn hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại đèn trang trí nội thất khác nhau có thể giúp hô biến ngôi nhà của bạn khoác lên mình màu sắc mới, không gian mới ấm áp hơn, ưa nhìn hơn. Bạn có thể nhờ đến chuyên gia hỗ trợ nếu như vẫn chưa biết nên thiết kế ánh sáng nội thất cho nơi sinh sống của mình như thế nào cho hợp lý!

Bài viết liên quan:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng và Nội Thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế nội thất nhà ở

Hotline: 0901 806 999 (zalo)

Mail: info@aeros.vn

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.
Arrow Page Up -->