Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy - AEROS

Ngày tạo: 09/12/2022

Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy - AEROS

Chọn vị trí, hướng ngồi làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc? Cùng AEROS tìm hiểu Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy theo tuổi để mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng trong bài viết sau nhé!

Hướng ngồi làm việc trong văn phòng như thế nào là hợp phong thủy, hợp tuổi và hợp mệnh? Bạn có biết tuổi bính dần 1986, tuổi đinh sửu, tuổi nhâm tuất, đinh tỵ 1977, tuổi giáp tý,...nên chọn ngồi hướng nào để mang lại nhiều may mắn và tài lộc? Theo dõi bài viết dưới đây của AEROS để tìm câu trả lời nhé.

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

huong ngoi lam viec hop tuoi 1

Hiểu rằng hướng bàn làm việc rất quan trọng nhưng nhiều người lại bối rối khi chọn hướng đặt bàn. Vậy hướng bàn quay lưng hay quay mặt nào là đúng? Câu trả lời chính là hướng mặt.

Hướng ngồi làm việc nên quay mặt ra cửa chính, nhưng không được hướng ra cửa, với hướng ngồi này sẽ giúp chúng ta tỉnh táo trong công việc, hiệu quả công việc đạt kết quả cao.

>>> Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất? Lợi ích và một số kinh nghiệm cho gia chủ

Chọn hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy

huong ngoi lam viec hop tuoi 2

Lưng bàn làm việc phải có điểm tựa, có thể quay lưng vào tường hoặc chọn bức tranh núi non sau lưng. Nó sẽ giúp chúng ta có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp hay nhân viên sẽ luôn thân thiện, hỗ trợ hết mình trong công việc và không nên đứng quay mặt vào tường.

Về hướng ngồi làm việc cũng phải chú ý đến cách bài trí bàn làm việc không đối diện với cửa ra vào, đây là một trong những đại kỵ gọi là xung khắc bè phái, theo đó tinh thần luôn bị phân tâm, không tập trung. làm việc, hiệu quả công việc không cao. Bạn rất dễ phạm sai lầm và không hòa hợp với nhân viên.

Đừng quay lưng ra cửa, quay lưng ra cửa sẽ khiến bạn cảm thấy không điểm tựa, nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ làm ăn. Sự thiếu tập trung từ sếp hoặc sự thiếu tôn trọng từ nhân viên của bạn.

Hướng đặt bàn làm việc không nên ở chính giữa phòng, vị trí này không có điểm tựa. Những người ít vận động dễ cô lập bản thân, điều này ảnh hưởng đến cả tinh thần và sự nghiệp.

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

huong ngoi lam viec hop tuoi 3

Xem hướng ngồi làm việc online tuổi nhâm tuất (1982)

Hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất như sau:

Đối với nam: Hướng đặt bàn với những người tuổi Tuất là hướng Nam của phòng làm việc. Vì người tuổi Tuất thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc phải quay về các hướng: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị) và Đông Nam (Thiên Y).

Đối với nữ: Đối với nữ tuổi Nhâm Tuất, hướng kê bàn là hướng Nam của phòng làm việc. Do nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh nên khi chọn hướng bàn làm việc nên xuất hành theo các hướng sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc tuổi giáp tý (1984)

Đối với nam giới: Hướng đặt bàn là hướng Đông Nam của phòng làm việc. Vì nam 1984 thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn làm việc theo một trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Đối với nữ: Phương vị của người sinh năm Thần Tài 1984 là góc phía Đông Nam của phòng làm việc. Vì nữ tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh nên hướng đặt bàn làm việc cũng nên quay về các hướng sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Thiên lý), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng ngồi làm việc hợp tuổi canh thân (1980)

huong ngoi lam viec hop tuoi 4

Đối với người sinh năm 1980 Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc trong phòng làm việc nên quay về một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

La bàn xem hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988)

Đối với người sinh năm 1988, hướng đặt bàn là Thần Tài ở góc phía Tây của văn phòng. Tuổi Mậu Thân thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng bàn làm việc là hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phúc Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

App xem hướng bàn làm việc tuổi Đinh mão (1987)

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc cho tuổi Mão để đón tài lộc và đón vận may là góc Tây Nam của văn phòng. Người tuổi Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh nên khi kê bàn làm việc thường quay về một trong các hướng như hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phúc Vị) và hướng Nam (Thiên Ý).

Ngoài hướng ngồi làm việc, nhiều người còn muốn trồng những loại cây mang lại vượng khí, tài lộc cho mình.

Hướng ngồi làm việc tuổi tân dậu (1981)

huong ngoi lam viec hop tuoi 5

Đối với nam: Hướng đặt bàn làm việc theo Thần tài cho nam 1981 là hướng Đông Nam của phòng làm việc. Vì nam Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên đặt tại các hướng sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đồng (Thiên Ý).

Đối với nữ: Hướng kê bàn ​​là Thần Tài hướng Đông Nam của phòng làm việc. Vì nữ Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc nên quay về hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Hướng ngồi làm hợp việc tuổi quý hợi (1983)

Đối với nam: Hướng tốt nhất để đặt bàn là hướng Nam của nơi làm việc. Vì nam sinh năm 1983 thuộc Tây tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (sinh Khí); đông bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Đối với nữ giới: Hướng của thần tài là hướng nam của văn phòng. Vì nữ tuổi Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc phải quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phúc Vĩ); Tây Nam (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc hợp theo tuổi đinh tỵ 1977

Hướng ngồi tốt cho tuổi Đinh Tỵ 1977. Người tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng phòng làm việc hướng Tây. Do người sinh năm Đinh Tỵ thuộc Tây tứ trạch nên quay về hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc tuổi ất Hợi

huong ngoi lam viec hop tuoi 6

Bàn làm việc của tuổi Ất Hợi sẽ có hướng Đông Nam, thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn và màu xanh lá cây là màu bản mệnh.

Vị trí ngồi làm việc tuổi bính dần 1986

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần là hướng Chính Tây. Tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc gỗ, tủ văn phòng gỗ, vì Hỏa sinh Mộc rất tốt cho người tuổi này.

Vị trí ngồi làm việc tuổi đinh sửu

Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Sửu là ngồi về phía Chính Tây. Nên dùng bàn làm việc hình móng ngựa hình tròn có các màu như trắng, nâu, đen.

Xem hướng ngồi làm việc 1998

huong ngoi lam viec hop tuoi 7

Hướng đặt bàn Thần Tài của nam tuổi Mậu Dần 1998 hợp với hướng chính của phòng làm việc. Vì tuổi Mậu Dần thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc quay về một trong các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng ngồi làm việc của tuổi kỷ mùi (1979)

Đối với nam giới: Bàn làm việc tốt nhất nên đặt ở phía Bắc của văn phòng. Vì nam tuổi Quý Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên kê bàn làm việc hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Đối với nữ giới: Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất là phía Bắc của phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về các phương chính như hướng Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Hướng ngồi làm việc tuổi ất sửu (1985)

Đối với nam giới: Vị trí ngồi tốt nhất là góc Đông Nam của văn phòng. Vì nam sinh năm 1985 thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc phù hợp và hạnh phúc nhất là hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

Đối với nữ giới: Tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam của văn phòng. Vì nữ tuổi này thuộc đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về một trong các hướng đông (Sinh khí), bắc (Diên niên), đông nam (Thiên y), nam (Phục Vị).

Xem hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ (1989)

huong ngoi lam viec hop tuoi 8

Đối với nam: Hướng bàn làm việc tốt nhất là Tây Tứ Trạch nên sẽ là hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Đối với nữ: Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là Đông Tứ Trạch nên sẽ có hướng tốt là: Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Vị), Đông (Diên niên).

Hướng ngồi làm việc của tuổi quý sửu (1973)

Đối với nam giới: Bàn làm việc nên đặt ở hướng Nam của văn phòng là tốt nhất. Vì người tuổi Kỷ Sửu thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc phải quay về một trong các hướng: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên y) và Nam (Phúc Vị). .

Đối với nữ: Hướng bàn làm việc là hướng Nam của văn phòng. Vì nữ tuổi Kỷ Sửu thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tốt nhất nên quay về một trong các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

Tuổi tân mùi (1991)

Đối với Nam: Hướng làm việc tốt nên quay mặt về hướng chính Nam của văn phòng. Do nam tuổi Tân hợi 1991 thuộc Đông tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc của tuổi này chuyển về một trong các hướng sau: hướng Bắc; Mùa đông; Nam giới; Đông Nam.

Đối với nữ giới: Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng chính Nam trong phòng làm việc. Vì nữ thuộc Tây tứ trạch nên hướng ngồi làm việc nên đặt tại các hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây (sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

huong ngoi lam viec hop tuoi 9

Làm việc sai hướng ảnh hưởng lớn đến công việc và thành công của bất kỳ người nào. Có những hướng đi sai lầm gây ra những biến cố như thất nghiệp, mất việc liên tục.

Vì vậy, hãy quay bàn làm việc của bạn về đúng hướng. Nhưng ngày nay, các công ty được khuyến nghị tận dụng tốt nhất không gian văn phòng. Rất khó để động, hóa giải hướng của bàn làm việc nên bạn có thể dùng cách này để hóa giải hướng bàn làm việc bị sai.

Nếu không có bức tường phía sau thì nhược điểm này khiến bạn gặp nhiều may mắn, dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý, có nguy cơ đào thải bạn. Bên cạnh đó, do vận trình không thuận lợi khiến bạn luôn làm việc trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung dẫn đến không thể hoàn thành tốt công việc.

Để tạo ra vấn đề này, hãy thay đổi ghế, chọn một chiếc ghế có lưng cao và theo đó, có thêm một phần màu vàng dưới lưng. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn hãy cắm thêm một cây trúc xanh ở bên trái chỗ mình để thêm may mắn, phù trợ.

Ghế đối diện cửa ra vào là vị trí bất lợi vì đây là nơi hai nguồn năng lượng luân chuyển ra vào văn phòng. Bạn, hướng vào vị trí này, sẽ bị ảnh hưởng bởi các nguồn âm thanh ồn ào, sự thụ động trước sự thay đổi liên tục, những hình ảnh hỗn loạn xảy ra xung quanh khiến bạn mất trí.

Sự dày đặc và tác động đến công việc. Để hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào, khi không thể di chuyển hoán đổi vị trí, hãy đặt thêm cây trang trí, chẳng hạn như dừa trang trí, trúc độc đáo, loại lớn.

Sắp xếp các tệp và tài liệu quan trọng của bạn theo hướng cung tài lộc, hãy làm theo cách này để công việc trôi chảy và nhanh chóng bổ sung thêm một số vật phẩm phong thủy bằng thủy tinh bên cạnh đống giấy tờ về hướng cung tài. Đây là hướng mang lại nhiều phúc khí, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Ở góc bàn làm việc nên đặt một cái cây hoặc một bình hoa tươi để thu hút may mắn và tạo năng lượng tốt trong công việc. Tuy nhiên, hãy luôn chú ý tưới nước và chăm sóc cho cây tươi tốt, đừng để cây héo úa hay hoa héo trực tiếp trên bàn làm việc.

Trang trí bàn ghế làm việc theo mệnh

Người mệnh kim

huong ngoi lam viec hop tuoi 10

Trong phong thủy bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim, các vật dụng trong văn phòng hay trên bàn làm việc tốt nhất nên chọn những vật phẩm làm bằng chất liệu đá, gốm, sứ, kim loại để mang lại may mắn, thăng tiến trong công việc.

Đối với những người mệnh Kim có thể sử dụng các vật phẩm trang trí như quả cầu thạch anh vàng phong thủy, thiềm thừ, tượng gà hay khỉ, Long Quy, thỏi vàng,… Ngoài ra, những cặp vợ chồng mệnh Kim có thể sử dụng các loại cây phong thủy để trang trí trên bàn làm việc như: Cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc lan, cây ngọc ngân, cây kim ngân lượng, cây trầu bà đế vương, cây hạnh phúc…

Người mệnh mộc

huong ngoi lam viec hop tuoi 11

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc do đó khi bài trí bàn làm việc người mệnh mộc nên ưu tiên màu đen, xanh nước biển. Bàn làm việc có hai màu đen và xanh không những mang đến không khí trong lành mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Người mệnh Mộc nên dùng bàn cong, các góc bo tròn để thoải mái khi làm việc.

Ngoài ra, người mệnh mộc có thể sử dụng các yếu tố trang trí bàn làm việc như các chậu cây: thanh lương, phát lộc, cọ, lan, phát lộc… chúng sẽ mang lại cho chủ nhân sự tài lộc, thuận lợi trên con đường công danh.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các chậu cá mini, quả cầu phong thủy, hình linh vật phù hợp với mục đích sử dụng như: cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa hóa rồng, phi mã…

Mệnh thủy

huong ngoi lam viec hop tuoi 12

Khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc phù hợp cho các cặp vợ chồng đó là xanh nước biển, đen, xanh lục và xám, trắng. Vật liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Trên bàn làm việc của người mạng Thủy, mọi thứ nên gọn gàng, ngăn nắp để vượng khí được trôi chảy, nhất là để công việc diễn ra suôn sẻ, ít bị gián đoạn nhất có thể.

Để công việc luôn trôi chảy, các bạn có thể bài trí những vật phẩm thu hút tài lộc, may mắn như: đôi Tỳ Hưu bằng đá quý, cây phong thủy hợp với mệnh thủy Những ý tưởng hay không chỉ khiến không gian làm việc trở nên sinh động mà còn còn giúp bạn thư giãn và mang lại nhiều ý nghĩ hạnh phúc.

Người mệnh hỏa

huong ngoi lam viec hop tuoi 13

Người mệnh hỏa thường ưa sự chủ động, sôi nổi nên cuộc sống của họ cũng tích cực, sôi nổi. Những màu của mệnh này là màu thuộc hành hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên ưu tiên những màu này để mang lại may mắn.

Ngoài ra, lựa chọn những chậu cây nhỏ phù hợp cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc. Cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bằng những quả cầu phong thủy nhiều màu sắc, tượng linh vật…

Mệnh thổ

huong ngoi lam viec hop tuoi 14

Người mệnh thổ nên chọn bàn làm việc có màu sắc gần với mệnh của mình sẽ thu hút quý nhân, giúp công việc suôn sẻ, thoải mái hơn. Màu bàn phù hợp nhất là màu nâu đỏ hoặc nâu vàng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt những chậu cây trên bàn làm việc. Cây cảnh phù hợp nhất là cây Vạn Lộc, bởi lá cây có màu nâu đỏ, tương sinh với màu bản mệnh của gia chủ nên dễ thu hút vận may, giúp người mệnh Thổ luôn thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại cây khác như lan hồ điệp, Hàm tiêu, quế lan, lưỡi hổ, vạn niên thanh… đều mang ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ phải chọn vật phẩm phù hợp và phù hợp với mục đích sử dụng. Người mệnh Thổ nên chọn các vật phẩm như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó,… để công danh được hanh thông, trấn áp được tà khí.

Hướng dẫn cách trang trí bàn làm việc

huong ngoi lam viec hop tuoi 15

Ngoài cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy, nhiều dân công sở yêu thích phong cách dễ thương, tạo cảm hứng làm việc. Với phong cách này, có nhiều lựa chọn về đồ vật và cách sắp xếp đồ vật, vừa làm sinh động không gian, vừa làm bừng sáng không gian làm việc. Dưới đây là một số cách trang trí bàn làm việc theo phong cách dễ thương.

Trang trí bàn làm việc bằng đồ handmade

Thời gian gần đây, đồ handmade đang làm dậy sóng thị trường trang trí nội thất. Nó mang lại cho gỗ một màu sắc hoàn toàn mới, là nét độc đáo của bàn làm việc.

Với những ai hoài cổ thì những món đồ handmade trang trí bàn làm việc chắc chắn sẽ khiến trái tim rung rinh, xao xuyến ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, phụ kiện handmade thường có ý nghĩa bảo vệ môi trường rất lớn, tạo nên giá trị nhân văn sâu sắc nên dễ dàng chinh phục người tiêu dùng.

Cây trang trí bàn làm việc

Cây xanh là vật trang trí bàn làm việc đẹp được nhiều người chú trọng về chất lượng. Là vật trang trí bàn làm việc đẹp phù hợp cho cả nam và nữ. Có rất nhiều loại cây cảnh trong nhà dùng để trang trí bàn làm việc như: cây kim tiền, cây dây leo, cây sen đá, cây ngọc ngân, cây ngọc ngân,…

Sử dụng cây xanh để trang trí bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy. Đồng thời, cây xanh ngăn bức xạ có hại từ màn hình máy tính chiếu vào cơ thể, rất có lợi cho dân văn phòng.

Trên đây là những hướng ngồi làm việc theo tuổi và mệnh chi tiết nhất mà công ty thiết kế nội thất AEROS muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được hướng đặt bàn làm việc tốt nhất.

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.
Arrow Page Up