Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Ngày tạo: 22/09/2019

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Một căn chung cư khi xây thô có rất nhiều viêc mà gia chủ cần làm để hoàn thiên trước khi chính thức đưa vào sử dụng. Và người ta cũng nói “An cư thì lạc nghiệp” Vậy nên ai trong đời cũng muốn gia đình mình được có một căn nhà đẹp như ý và thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình mình.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Tiếp theo bài viết là những kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô để đời mà bạn cần phải biết trước khi lên kế hoạch hoàn thiện nhà chung cư của mình.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô - Dự trù chi phí hợp lý là việc đầu tiên bạn cần làm

Để có thể thi công hoàn thiện căn hộ thì việc đầu tiện bạn cần làm đó chính là dự trù kinh phí của mình. Tính toán xem với nguồn kinh phí đầu tư hoàn thiện nội thất nhà căn hộ bạn có, lên bảng các vật dụng cần mua và trang bị cho căn hộ của mình,….

Nếu bạn chọn thuê đơn vị thi công thì chỉ cần đưa ra mức chi phí, nhà thầu sẽ lên kế hoạch chi tiết để thực hiện trong giới hạn con số đưa ra. Ngược lại, nếu bạn tự mình hoàn thiện nội thất thì chi phí đôi khi sẽ chênh lệch ít nhiều. Vì vậy tùy theo ngân sách của mình mà bạn lựa chọn hoàn thiện căn hộ theo phong cách cao cấp hoặc đơn giản.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô trước tiên là lựa chọn một đơn vị thi công uy tín

Đa phần khi mua nhà chung cư, bạn sẽ nhận những căn chung cư bàn giao thô để sau đó bạn có thể tùy chỉnh nội thất căn hộ và thi công hoàn thiện chung cư xây thô theo ý mình.

Do đó, sau khi nhận được căn chung cư thô để thi công hoàn thiện nội thất cũng như không gian sống thì bạn hãy tìm ngay cho mình một đơn vị thi công uy tín và nhận tư vấn hỗ trợ nếu bạn không thuộc chuyên môn và nhận bào giá để biết chi phí hoàn thiện nhà xây thô của mình là bao nhiêu.

Đối với những căn chung cư có diện tích không quá lớn, càn có sự chọn lọc bên cạnh tính toán kĩ lưỡng khi thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ để đảm bảo căn hộ của bạn sử dụng nội thất phù hợp với nhu cầu sống nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế thông thoáng và hiện đại.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Khi đó, những đơn vị nhà thầu có kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ sẽ giúp bạn, tư vấn và thi công với giá cả hợp lý. Tất nhiên bạn cần tham khảo nhiều đơn vị hơn nữa nhé.

Lên kế hoạch các hạng mục cần làm trước khi thi công hoàn thiện căn hộ

Khi đã có dự toán chi phí và thiết kế hoàn chỉnh, bạn hãy liệt kê những hạng mục và làm theo đúng nội dung thiết kế. Lưu ý việc nào làm trước, việc nào làm sau để có 1 tiến độ thi công chuẩn xác nhất.

Tránh tình trạng các hạng mục bị chồng chéo nhau dẫn đến không hiệu quả và kéo dài thời gian thi công.

Chú ý các bước quan trọng cần biết để hoàn thành căn hộ đẹp.

Để có thể chủ động và hạn chế sai sót khi triển khai thi công hoàn thiện căn hộ thì bạn cần chú ý các bước sau nhé:

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Bước 1: Chuẩn bị, xác định phong cách, trang thiết bị.

  • Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
  • Phần trang trí nội thất: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…
  • Phần thiết bị: Bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

​Bước 2: Lên danh sách những đồ nội thất bạn cần cho căn hộ của mình

Theo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Bước 3:  Làm việc với đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất căn hộ cho bạn

Nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp là điều ai cũng mong muốn, do đó, bạn cần chú ý tham khảo nhiều nguồn để có thể chọn một đơn vị thiết kế nội thất hoàn hảo.

Trong quá trình làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất, bạn cần chú ý quá trình làm việc thường diễn ra như sau:

  • Khi bạn liên hệ và chọn ra được đơn vị thiết kế thi công nội thất thích hợp, công ty thiết kế nội thất sẽ cử các nhân viên đến khảo sát và đo đạc và ghi nhận mặt bằng hiện trạng của bạn. Tư vấn sơ bộ về lối thiết kế cũng như nắm bắt mong muốn của bạn và gia đình.2 Bên kí kết hợp đồng thiết kế nội thất.
  • Sau khi bàn giao lại cho nhân viên thiết kế, dựa vào những tư liệu mà nhân viên khảo sát ghi nhận được, Các kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế 3D  và gửi cho bạn qua email.
  • Sau quá trình chỉnh sửa và thống nhất với thiết kế 3D, báo giá thi công nôi thất và 2 bên đồng ý kí kết hợp đồng thi công. Kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết cho từng đồ nội thất và thi công hoàn chỉnh.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

  • Thời gian bàn giao được ghi rõ trong hợp đồng và các điều khoản khác ví dụ như, hợp đồng bạn kí là trọn gói hay có phát sinh gì trong quá trình thi công không là những điều bạn cần chú ý đọc kĩ để tránh phát sinh chi phí về sau bên ngoài hợp đồng.

Với những Kinh nghiệm nhận nhà chung cư trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chủ động và tránh được những sai xót cũng như bỡ ngỡ trong quá trinh thi công hoàn thiện nhà.

Tham khảo bài viết: