Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư đúng cách

Ngày tạo: 28/06/2019

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư đúng cách

Kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư rất quan trọng, chọn được một đơn vị tốt đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một cuộc sống sinh hoạt gia đình đúng nghĩa. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng trong muôn vàng các đơn vị đang cạnh tranh nhau gay gắt như vậy?

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Để sở hữu một căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi, đòi hỏi bạn phải tìm được đơn vị tư vấn, thiết kế - thi công dày dặn kinh nghiệm bởi không phải gia đình nào cũng có thể tự thiết kế được cho riêng mình. Với thị trường bất động sản đang phát triển rầm rộ như hiện nay, giá mỗi mét vuông đất trở nên vô cùng đắt đỏ, có được một căn hộ ưng ý mà hợp với túi tiền thật sự không hề dễ dàng chút nào.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, Công ty Aeros xin chia sẻ các kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế nội thất theo mong muốn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho gia đình.

Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư nào trên thị trường hiện nay

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Xem thêm: Tuổi ất mão nên đặt bếp hướng nào

Phải hiểu rõ trên thị trường hiện nay có những hình thức thuê thiết kế nội thất như thế nào thì bạn mới chủ động thương lượng với đối tác mà không lo bị chèn ép hay ở vị trí thấp hơn. Có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư chính, đó là:

  • Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: Khi đó, bên đơn vị nội thất sẽ căn cứ tình hình và các điều kiện đang có về căn hộ của bạn mà tiến hành tư vấn - thiết kế - thi công mọi thứ từ A - Z, bao gồm cả việc sắp xếp, phối màu, bạn không cần phải lo bất cứ thứ gì ngoại trừ việc chuẩn bị túi tiền cho thật đầy đủ.
  • Dịch vụ thiết kế - thi công theo mẫu thiết kế đã có sẵn: Gia chủ sẽ có ý tưởng cụ thể về việc sắp xếp, bố trí, tông màu,… Qua đó, tìm kiếm các mẫu mã trên mạng sao cho phù hợp với không gian căn hộ của mình. Tiếp theo đó sẽ trao đổi trực tiếp với bên sản xuất để có phương án thi công, thông qua các bản vẽ kỹ thuật sao cho phù hợp nhất.

Với dịch vụ đã có sẵn bản vẽ thiết kế, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình do không phải trả thêm cho chi phí thiết kế, rút ngắn được thời gian do bỏ qua thiết kế phối cảnh 3D, đồng thời không gian căn nhà sẽ được đáp ứng theo đúng niềm mơ ước bấy lâu của bạn.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư quan trọng là so sánh về giá

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Giá cả bao giờ cũng có sức ảnh hưởng quan trọng dù trong bất kể lĩnh vực nào. Ở Việt Nam, đa số mọi người thích của rẻ mà đẹp, còn bền hay không thì để tính sau, miễn sao đẹp là được. Cho nên một số người bắt đầu ngộ nhận, rồi so bì giá nơi này cao, giá nơi kia thấp, người ta gọi là đi dò giá. Hành động này vừa có mặt lợi và mặt hại của nó. Tuy nhiên, bài viết này muốn nhấn mạnh rằng việc đi tham khảo giá của bạn phải dựa trên sự tỉnh táo, phân tích, so sánh và lập luận khoa học.

Bạn nên phân tích như thế này: “Nếu là thiết kế đơn giản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị có xưởng mộc, những nơi cho ra đời các mẫu thiết kế phù hợp với đặc tính không gian hiện tại, những nơi còn tư vấn luôn cho bạn về chất liệu gỗ gì thì phù hợp, vừa hợp với không gian mà vừa hợp với ngân sách của bản thân”. Làm ở những đơn vị có xưởng mộc giá sẽ được ưu đãi hơn vì nếu qua trung gian, họ sẽ biết cách để làm tăng giá thành lên mà khách hàng không biết được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo nhiều đơn vị dựa trên nhiều tiêu chí khác để lựa chọn một nơi có mức giá phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo về chất lượng và mức độ tiện nghi. Với kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư này, bạn sẽ sở hữu lợi thế nhiều cho ngân sách của chính mình.

Tìm hiểu về những công trình dự án thiết kế nội thất chung cư mà các đơn vị thiết kế đã thực hiện trước đó

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất căn hộ quan trọng đó là việc bạn phải tham khảo các dự án, công trình mà đơn vị đó đã trực tiếp đảm nhận thiết kế, thi công trước đó. Thậm chí là việc xem những đánh giá của khách hàng trên các trang website, fanpage,…của họ.

Các dự án đã trải qua chính là những sản phẩm hiện hữu, căn cứ vào đó để bạn phân tích, xem xét từ góc độ bố trí nội thất, đồ trang trí, cách phối màu tường, sàn nhà, vị trí hướng ánh sáng,…Từ đó có cái nhìn tổng thể và nhận xét được đơn vị bạn muốn thuê có thực sự chuyên nghiệp, năng lực mạnh hay yếu và nhiều kinh nghiệm hay không. Vận dụng các phương pháp liệt kê, phân tích và so sánh chính là những cách hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng chọn lọc ra một đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư hoàn hảo nhất.

Lựa chọn đơn vị uy tín nhất sau khi đã tìm hiểu và chọn lọc

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Sau khi đã phân tích và phân loại trong hàng loạt cái tên doanh nghiệp, đưa ra một danh sách các đơn vị thiết kế thi công cần thuê. Nhóm có đánh giá chất lượng không đảm bảo, quy trình làm việc thiếu chuyên nghiệp thì bạn có thể loại bỏ ngay lập tức mà không cần phải do dự. Còn đối với nhóm những đơn vị có nhiều thế mạnh hơn, đáp ứng được nhu cầu cần thuê của bạn dựa trên sự đánh giá về giá cả, quy trình làm việc, thời gian thi công,…bạn có thể chọn ra một đơn vị mà gia đình cảm thấy phù hợp nhất, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Mọi thứ cần được đảm bảo chắc chắn nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trao đổi các thông tin, yêu cầu cần thiết giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nội thất căn hộ

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Theo kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư thì nhiều gia đình hay sơ sài trong khâu này, một khi đã tìm được đơn vị thiết kế thi công là bắt đầu phó thác mọi thứ cho họ và không hề có sự trao đổi, đưa ra nguyện vọng của cá nhân. Chẳng hạn như việc nói ra ngân sách hiện có để bên thi công tư vấn các gói phù hợp, đồng thời hạn chế các khoản chi phí phát sinh ngoài khả năng và đảo lộn hết các dự tính ban đầu. Nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn xác định ngân sách phù hợp theo yêu cầu với mẫu nội thất chung cư một cách hợp lý nhất.

Định hướng phong cách: Bạn muốn theo phong cách hiện đại? Bạn muốn không gian đơn giản, không cần phải quá cầu kỳ? Tất cả nên được trao đổi, thảo luận với chủ thi công ngay từ đầu để đánh giá xem có phù hợp hay không, như thế thì khi căn hộ được hoàn tất, bạn mới hoàn toàn hài lòng mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào.

Yêu cầu về nội thất: Bạn mong muốn nội thất cho căn hộ của mình là cao cấp hay bình dân? Bạn mong muốn mức giá cho các sản phẩm nội thất trong tầm bao nhiêu? Sau khi đã cân đối và tính toán, nếu 2 bên đồng ý sẽ đi đến những bước cuối cùng trong quá trình thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư.

Xem thêm: Mẫu thiết kế căn hộ 90m2 3 phòng ngủ

Nên có hợp đồng cụ thể trước khi tiến hành thiết kế thi công

Sự hợp tác giữa 2 bên bao giờ cũng phải rõ ràng, rành mạch thông qua "Hợp đồng". Căn cứ vào các điều khoản đã đưa ra trên hợp đồng có chữ ký của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thi công mà theo đó, 2 bên tiến hành thực hiện mà vẫn đảm bảo sự công bằng và quyền lợi của nhau.

Hợp đồng cũng là một hình thức bảo vệ quyền lợi cá nhân nếu như 1 trong 2 vi phạm, bên còn lại có quyền truy tố lên các bộ phận chức năng để đòi lại lợi ích cho bản thân.

Trên đây là những đúc kết quý báu về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà Nội thất Aeros đã dành thời gian chia sẻ. Hi vọng với những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn nắm vững và chủ động hơn khi tìm đến một đối tác thiết kế - thi công nội thất căn hộ chung cư trong thời gian sắp tới.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, Nội thất Aeros rất sẵn lòng giải đáp chúng một cách nhanh chóng nhất!

Bài viết liên quan:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng và Nội Thất Aeros

Miễn phí 100% phí Thiết kế nội thất

Hotline: 0901 806 999 (zalo)

Mail: info@aeros.vn

 

 

hinh-anh-tac-gia
Công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Aeros với gần 15 năm hoạt động, là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành Nội thất phát triển, được viết tắt là “AEROS” lấy cảm hứng từ thần “Eros”-Vị thần tình yêu kết hợp với chữ “A” trong bảng chữ cái mang biểu tượng hình mái nhà. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn: “AEROS không đơn giản chỉ là thiết kế nội thất, sứ mệnh của chúng tôi còn có cả thiết kế giấc mơ, truyền tình yêu và lẽ sống đến cho chính ngôi nhà của các bạn”.